Kiến trúc văn hóa Philippines hiện nay

Hầu như tại bất kỳ quốc gia nào cũng có các di sản văn hóa riêng và Philippines cũng vậy. Nơi đây có đông đảo cảnh quan ngẫu nhiên hay di tích lịch sử đã phát triển thành di sản văn hóa toàn cầu. Các di sản văn hóa Philippin phải nhắc tới là ruộng bậc thang, nhà thờ, vườn đất nước sông ngầm hay các khu bảo tồn động vật.


nếu như bạn để ý tới các di sản nức danh tại Philippines thì hãy cùng mình Phân tích ngay sau đây nhé.

  1. các công trình kiến trúc nhà thờ tại Philippines
chẳng hề bỗng nhiên mà các công trình kiến trúc nhà thờ lại trở nên di sản văn hóa Philippin, theo nhận xét của khách du lịch thì mô hình nhà thờ tại đây hơi độc đáo với kiểu Baroque. Được biết, kiến trúc nhà thờ Baroque tại Philippines đã được thế giới công nhận trở thành di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.


Kiến trúc riêng của các nhà thờ là sự kết hợp giữa các nền văn hóa phương tây và nền văn hóa truyền thống. Có thể đây chính là minh chứng cho việc Philippines đã phát triển thành thực dân địa của những quốc gia phương Tây chỉ cần khoảng dài, trong khoảng đấy ít đa dạng chịu tác động của nền văn hóa kiến trúc châu Âu.


ví như bạn muốn tham quan di sản văn hóa Philippin về các công trình nhà thờ Boraque thì bạn nên ké qua nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Miag ao, nhà thờ San Agustin, nhà thờ Agustin Paoay hay là nhà thờ La Nuestra Senore Asuncion... Do vậy mà những chuyến du lịch phượt philippines sẽ là điều mà bạn có thể dành tặng cho gia đình.

  1. Khu ruộng bậc thang Philippine Cordilleras
Tại Philippines có một khu vực ruộng bậc thang rất lâu đời đấy là ruộng bậc thang Philippine Cordilleras, theo như người dân Philippines thì hệ thống ruộng bậc thang này đã được hình thành từ hàng ngàn năm về trước do người dân Philippines tạo nên.


.Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dự án ruộng bậc thang thì bạn có thể khám phá những dãy núi ở Ifugao của Philippines. Từng ruộng bậc thang nhỏ được kết hợp với nhau mang tới cho dãy núi vẻ đẹp mới với các tuyến đường viền liền tiếp chạy quanh ngọn núi xanh thơ mộng.

  1. Địa điểm vườn quốc gia sông ngầm
Di sản văn hóa Philippin được giới thiệu tiếp theo ấy là địa điểm vườn quốc gia sông ngầm ở Palawan của Philippines, vườn đất nước này có tên gọi là Puerto Princesa vì nó thuộc thị thành Puerto Princesa ở tỉnh Palawan, bên cạnh đó đây cũng là địa điểm được biết tới với tên gọi khác là ST. Paul. Ví như đã từng Đánh giá về đất nước Philippines chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với địa danh này. Đây là di sản bỗng nhiên đã được thế giới công nhận vào di sản văn hóa năm 1992. Chính vì thế mà kinh nghiệm du lịch bụi philippines là những thông tin hấp dẫn mà các bạn ưa du lịch nên tìm hiểu.


Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa có vị trí nằm giữa dãy núi Saint Paul hơi nức danh, một phần diện tích của vườn đất nước xung quanh khu vực vịnh Paul Bay, một phần tiếp giáp với sông Babuyan. Có nhẽ vì phần cuối sông đổ ra vịnh biển nên nơi đây đã bảo tồn được cả hệ sinh vật núi và hệ sinh vật biển.


Địa danh này vượt trội với cảnh quan bỗng nhiên đẹp với quang cảnh núi đã hồi hùng vĩ bên trên hài hòa cùng chiếc sông xanh ngắt, trong veo dài tới 8 km ngay chảy yên ả ẩn mình ngay phía dưới. Đặc trưng hành trình khám phá hang động tại đây rất thú vị.


Khách du hý đến đây có thể khám phá và thăm quan những hang động thạch nhũ đẹp đến ngỡ ngàng. Các hang động măng đá đa dạng thạch nhũ đã tạo hóa thành vô kể hình thù khác biệt với màu sắc sặc sỡ ẩn đựng sự kỳ ảo trong đấy.

  1. Khu vực bảo tàng động vật Hamiguitan
nếu như bạn say mê và muốn khám phá về toàn cầu động vật khi không thì hãy ké qua di sản văn hóa Philippin là khu vực bảo tồn động vật hoang dã tại khu vực núi Hamiguitan của Philippines nhé. Đây là một di sản bỗng dưng toàn cầu được xác nhận trong khoảng năm 2014 với địa hình núi cao đến gần 1700 m nằm ở Davao của Philippines.


Được biết địa danh này được bao phủ bởi nhiều cánh rừng nguyên sinh với diện tích hàng nghìn ha, nơi đây đã giúp cho thế giới bảo tồn số đông dòng động vật và thực vật khác nhau, đặc trưng là những dòng động thực vật quý thảng hoặc có nguy cơ tiệt chủng cao như đại bàng, vet Cockatoo Philippine, chim người yêu câu Mindanao, hay hoa lan Paphiopedilum adductum… Liên quan đến chương trình Study Direct Stream Canada thì bạn nên liên hệ nhân viên của Công ty tư vấn du học UE tại Đà Nẵng nhé.


Trên đây là thông tin về các di sản văn hóa Philippin đã được thế giới xác nhận là di sản văn hóa thế giới ( bao gồm những di sản ngẫu nhiên và di sản nhân tạo ). Nếu bạn đang có kế hoạch tham quan du lịch hay Nhận định về văn hóa Philippines thì đừng bỏ qua những địa điểm được đề cập tới này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *